Sản phẩm của người khuyết tật

Nhìn những sản phẩm lưu niệm tinh xảo, ít ai có thể nghĩ nó được làm ra dưới bàn tay của những người khuyết tật đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời. Dường như trong mỗi sản phẩm ấy ẩn chứa khát khao vươn lên thể hiện khả năng và nghị lực sống mạnh mẽ của họ.

Trung tâm Vì Ngày Mai – nơi chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật mỗi ngày đều có các bạn trẻ cùng nhau học tập và làm việc để tạo ra các sản phẩm thủ công đẹp mắt, mang tính ứng dụng cao. Các sản phẩm chính mà Trung tâm sản xuất là thú nhồi bông, móc khóa với nguyên liệu chính là vải thổ cẩm. Ngoài ra, Trung tâm còn phát triển các sản phẩm từ giấy với hình thức thiết kế vô cùng phong phú, đa dạng.

Sức khỏe của người khuyết tật thường yếu nên việc sản xuất có khi kéo dài hơn so với bình thường. Bù lại, họ rất kỹ lưỡng trong công việc, chăm chút từng chi tiết nhỏ để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. Nhiều khách hàng trong và ngoài nước khi biết đến những sản phẩm độc đáo mà các bạn trẻ tại trung tâm Vì Ngày Mai làm đã vô cùng ngạc nhiên, trân trọng.

Khao khát được lao động, được khẳng định mình chính là tinh thần của nhiều người khuyết tật.  Họ vẫn ngày ngày miệt mài làm ra những sản phẩm bằng chính khả năng và nghị lực sống của mình. Vậy, hãy luôn đồng hành cùng người khuyết tật trên con đường đưa những sản phẩm thủ công mỹ nghệ chinh phục trái tim mọi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *