Chương trình kỉ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Vì Ngày Mai

Sáng ngày 11/3, Trung tâm CSSK – Dạy nghề và Tổ chức sản xuất cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì Ngày Mai tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trong bầu không khí thân tình, ấm áp. Đến tham dự buổi kỉ niệm có đại diện Hội Cứu trợ Trẻ em Tàn tật Việt Nam, đại diện Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam, đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ phường Liễu Giai, đoàn nghệ thuật dân gian truyền thống Đông Đô cùng toàn thể đội ngũ giáo viên, học viên và nhân viên của Trung tâm.
Buổi gặp gỡ là cơ hội nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm. Trải qua 15 năm hoạt động với không ít thăng trầm, Ban giám đốc cùng toàn thể giáo viên và học viên tại trung tâm luôn quyết tâm trong công tác giảng dạy, học tập và lao động để xây dựng Trung tâm phát triển đi lên, đồng thời mang lại nhiều đóng góp cho xã hội.
Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc Lê Minh Hiền đã gợi về nhiều kỉ niệm của chặng đường 15 năm gắn bó với Trung tâm. Cô cho biết đây không chỉ là môi trường dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật mà còn là nơi trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết để hòa nhập với cuộc sống này. Nhiều em học viên sau khi kết thúc khóa học tại Trung tâm đã gặt hái được thành công trong cuộc sống và sử dụng những gì được học để giúp đỡ nhiều người khác như: Bạn Thương Thương, hiện là Giám đốc Trung tâm Thương Thương đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Thương Thương; bạn Đinh Quỳnh Nga, hiện là Chủ nhiệm Hợp tác xã thủ công Trái tim hồng Sóc Sơn; bạn Phạm Thanh Thiện, hiện là quản lí một cơ sở may ở Bắc Giang; và rất nhiều tấm gương khác nữa. Đó chính là những gì Trung tâm đã, đang và sẽ tiếp tục làm để giúp người khuyết tật khẳng định mình trong xã hội và góp phần đưa Việt Nam phát triển đi lên.
Ông Nguyễn Phi Tước – Nguyên Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã bày tỏ sự trân trọng của mình trước những đóng góp của Trung tâm cho cộng đồng người khuyết tật. Cô Phan Phúc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên khuyết tật thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những việc làm thiết thực, ý nghĩa của Trung tâm và khích lệ các em học viên hãy cố gắng trên con đường chinh phục ước mơ của mình.
Để góp vui với chương trình, đoàn nghệ thuật Đông Đô cùng với các em học viên tại Trung tâm đã có phần giao lưu văn nghệ trong bầu không khí ấm áp, thân tình. Những bài ca được vang lên để lại cảm xúc sâu lắng trong lòng của nhiều người tới tham dự vì biết rằng những người khuyết tật dù khiếm khuyết một phần thân thể nhưng luôn lạc quan, yêu đời. Tâm hồn và nghi lực sống của họ giống như bài ca đẹp để dâng tặng cuộc sống này.
Buổi lễ kỉ niệm kết thúc, để lại dư âm khó phai mờ trong trái tim mọi người khi nghĩ về bao con người dù không lành lặn nhưng vẫn tận dụng những chi thể còn lại của mình để làm đẹp cuộc đời. Rồi đây, thầy và trò tại Trung tâm CSSK – Dạy nghề và Tổ chức sản xuất cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì Ngày Mai sẽ tiếp tục bước đi trên con đường chinh phục những khó khăn để hướng tới một ngày mai tươi sáng hơn.

Một số hình ảnh:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *