Phone: 024 2242 6664 | Hotline: 024 2242 6664
Vietnamese English
 

Lớp học tin học ứng dụng

                  Bản tin Đào tạo :

 Vậy là đã kết thúc hai khóa học 6 tháng của tin học ứng dụng tại Trung tâm Vì Ngày Mai. Đây là khóa học đầu tiên Trung tâm  kết hợp với trường cao đẳng nghề Cộng đồng Hà nội.

Lớp học  thời gian 6 tháng, cho 15 bạn thanh niên khuyết tật, mục tiêu cũng như nội dung của khóa học là giúp các bạn được tiếp cận với công nghệ thông tin qua 2 khóa liền, khóa I là khóa khai thông mà chúng ta vẫn gọi là xóa mù CNTT thông qua 3 tháng học cơ bản , đó là các chương trình hướng dẫn cách sử dụng các lệnh trên máy, biết mở xem các thông tin truyền thông qua mạng, biết lập và trao đổi với nhau qua email, biết sử dụng Word, Excel, …. Khóa II là giúp các bạn có kiến thức  về tin học ứng dụng đó là giúp các bạn biết sử dụng các công cụ ứng dụng trên máy  như  Power Point, Photoshop, Corel…. Nhằm mục đích sau khóa hoc, các bạn có đủ khả năng và tự tin để sử dụng kiến thức đã học áp dụng trong việc thiết kế sản phẩm trong lĩnh vực mà các bạn đã có tay nghề hay đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng chuyên về công nghệ thông tin.

Đượ sự hướng dẫn chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô trường cao đẳng nghề Hà nội và sự nhiệt tình ham học hỏi mà lớp học đến nay các bạn gần như 98% đã theo kịp với yêu cầu của lớp, ngay cả các bạn trình độ văn hóa rất thâp, hay khiếm thình tưởng chừng nhu không thể theo được vì rào cản về kiến thức và ngôn ngữ, nhưng các bạn đã được thầy và cô đánh giá cao về tiếp thu bài giảng cũng như rất nhanh nhẹn, có sáng tạo khi làm bài tập.

Khóa học kết thúc , các bạn phải trả 03 bài kiểm tra và thi đó là mỗi bạn phải viết được một bài Word, tính giá thành trên Excel một sản phẩm và bài thiết kế một sản phẩm thủ công trên chất liệu giấy hoặc vải . Kết quả có  80% các bạn đạt yêu cầu về bài viết word,  50% bạn đạt yêu cầu về bản tính Excel.  30% bạn đạt yêu cầu về thiết kế đưa vào ứng dụng sản xuất sản phẩm.

Thay mặt các bạn lớp học, chúng tôi là những thành viên của lớp, chân thành cám ơn nhà tài trợ Caritas Đức, đã tài trợ ngân sách cho lớp tổ chức thành công khóa học, các ơn Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo trường Cao đẳng nghề cộng đồng Hà nội và trung tâm Vì Ngày Mai đã tạo điều kiện tối đa cho lớp . Đây là một trong những môc trưởng thành và những kỷ niệm đẹp của một thời vẫn còn được là học sinh có cơ hội để tiếp thu them kiến thức chúng tôi.

Kiến thức là vô tận, mong rằng chúng tôi , các thành viên của lớp luôn tiếp tục được hưởng lơị từ các dự án như của Trung tâm Vì NgàyHình ảnh lớp tin học ứng dụng Mai  

                                                                                                                                                                                                                                                                                        

 

 

Hoạt động của lớp tin học ứng dụng

 

 

 

X

Vui lòng để lại lời nhắn