Chức năng và hoạt động chính

Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì Ngày Mai là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Mục tiêu của Trung tâm là dạy nghề, tạo việc làm cho những thanh thiếu niên khuyết tật, giúp họ có thể tự kiếm sống và hòa nhập với cộng đồng.

Đối tượng học viên của Trung tâm là những thanh thiếu niên có tuổi đời từ 15 đến 35 và bị khuyết tật các dạng như: Vận động, trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị…. Tại đây, các học viên được học các nghề: Làm đồ lưu niệm, nghề may, thêu, làm hoa lụa, sơn mài truyền thống và chạm khắc gỗ nghệ thuật, được dạy theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” để phù hợp với điều kiện sức khỏe cũng như sự tiếp nhận của các em. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các lớp dạy văn hóa giúp mọi người đọc thông viết thạo, được học ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính, được học kỹ năng giao tiếp, ứng xử, được biết cách chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận và dạy nghề miễn phí cho nhiều thanh thiếu niên khuyết tật, giúp các em có công việc ổn định. Đây thực sự là nơi chắp cánh cho các em hòa nhập với cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.