Phone: 024 2242 6664 | Hotline: 024 2242 6664
Vietnamese English
 

Giới thiệu tóm tắt

 

                                TRUNG TÂM VÌ NGÀY MAI

Nơi đảm bảo cuộc sống cho thanh thiếu niên khuyết tật 

  Cơ sở Vì Ngày Mai xuất thân là một tổ chức tự lực của Người khuyết tât, do một phụ nứ khuyết tật mất trên 81% sưc khỏe sáng lập từ năm 2002., hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

     Năm 2009, Vì Ngày Mai chính thức có tên gọi : Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuât  cho thanh thiếu niên khuyết tật  ( Tên gọi tắt: Trung tâm Vì Ngày Mai) trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam

     Mục tiêu đem lại cuộc sống bền vững và hạnh phúc cho thanh thiếu niên khuyết tật trên địa bàn Hà nội và các tỉnh lân cận, bằng cách giúp họ có nghề nghiệp và giúp tạo việc làm sau khi thành thạo nghề.

     Mục đích của trung tâm là cung cấp cho học viên những kỹ năng sống cần thiết :  Chăm sóc sức khỏe, Phục hồi chức năng tư duy và hoạt động thông qua  đào tạo nghề, tạo việc làm, trợ giúp họ có cuộc sống độc lập và xây dựng hạnh phúc 

     Giám đốc sáng lập : bà Lê Minh Hiền -  Người khuyết tật vận động.

     Nguồn kinh phí hoạt động :  100% tự lực, tự lập kêu gọi từ các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ thông qua viêc  thưc hiên các dư án .

      Hiện nhà xưởng văn phòng hoạt động tự thuê, tự tổ chức hoạt động và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

                                         Kết quả đạt được ( số liệu cụ thể )

 1. Tích cực tìm kiếm các nguồn hỗ trợ để duy trì và phát triển các hoạt động của Trung tâm. Trung tâm luôn coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên trong định hướng phát triển tổ chức nên đã tích cực xây dựng các chương trình,  dự án, phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước để đa dạng hóa nguồn lực hỗ trợ và duy trì hoạt động.
 2. Trong thời gian từ 2002 đến nay (hơn 16 năm) đã đào tạo nghề cho  1600 Thanh thiếu niên khuyết tật . Kết quả trên 80% học viên ra trường đều có hướng phát triển tốt  theo chiêu hưóng phát triên cá nhân và có việc làm ổn định.
 3. Dạy văn hóa, xóa mù chữ, kỹ năng sống, học vẽ, chụp ảnh, công nghệ thông tin lồng ghép trong các chương trình dạy nghề
 4. Có có hơn 50 đôi bạn khuyết tật trẻ  trưởng thành đã xây dựng hạnh phúc .
 5. Hỗ trợ đào tạo và tư vấn/giúp đỡ thành lập 04 doanh nghiệp có tư cach pháp nhân và 3 cơ sơ sản xuất kinh doanh do chính NKT làm chủ doanh nghiệp tại cộng đồng tại đây đang tạo việc làm cho hơn 200 lao động là người Khuyết Tật tại nơi họ sinh sống.
 6. Tổ chức trên 100 sự kiện thực hiện quyền bình đẳng,hòa nhập cho Người khuyết tật đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về các vấn đề của người khuyết tật, nhằm tao sân chơi “ Bình đẳng – hòa nhập – trách nhiệm” cho Người khuyết tật tại Trung Tâm và các nhóm Khuyết tật tại cộng đồng với các bạn Học sinh,sinh viên, công chức các doanh nghiệp… tạo nên sự tự tin cho NKT khi tiếp xúc và chuẩn bị tinh thần tìm việc làm tại cộng đồng. (từ các Dự án tài trợ WSBT- Koica Hàn quốc, Caritas Đức,  US – Đại sứ quán Mỹ )
 7. 12/2011 Trung Tâm được kết nạp là thành viên của tổ chức  tổ chức công bằng thương mại thế giới (WFTO ) 5 năm liền tham gia hội chợ quốc tế do WFTO tổ chức ( ở Hàn quốc, Thái Lan, Đức , Pháp, Ý, năm 2017 tại Newdeli Ân đô)
 8. Tổ chức, cử đi học và đăng ký tham gia liên tục khóa tập huấn nâng cao về chuyên môn, năng lực tổ chức quản  lý  cho CBNV- bộ máy điều hành và quản lý Trung tâm nhằm  hoạt động ngày càng hiệu quả và minh bạch ( trung bình mỗi năm 7-10 lươt ngươi )
 9.  Cấp xe lăn miễn phí, giới thiệu đến trung tâm chỉnh hình để làm mới và thay thế dụng cụ nẹp, chân tay giả cho 200  Người khuyết tật ….
 10. Tặng  262 bộ chăn, ga, gối trong Chương Trình “ Mùa đông ấm áp “ cho 262 phụ nữ khuyết tật tại cộng đồng ( Ba vì, Sóc sơn, Thanh oai, Bắc Từ liêm, Nam định)
 11. Tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật về NKT do Bộ LĐTB&Xh, các vấn đề Xã hội của Quốc hội, các tổ chức phi chinh phủ tổ chức….
 12.  Tổ chức 05  buổi mời văn phòng Luật sư Thành phố tới tư vấn luật tới từng học viên và CBNV nhằm tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và giải đáp các vấn đề trong cuộc sống thường ngày bị vướng mắc .
 13. Tich cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao do Thành phố và các tổ chức của NKT tổ chức 
 14. Cá nhân hội viên và học viên học nghề tại Trung tâm đã đạt được 2 danh hiệu nghệ nhân, 3 danh hiệu bàn tay vàng do Hiệp Hội làng nghề Việt Nam trao tặng. Đào tạo được 02 giáo viên là NKT đã có chứng chỉ kỹ năng sư phạm đang trong đội ngũ giáo viên của trung tâm.
 15. Năm 2011 được đánh giá là một trong 10 tổ chức của NKT tốt nhất ở Vietnam do hội đồng đánh giá độc lập bình chọn ( Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Đông tây Hội ngộ, Đài truyền hành VTV4) . Năm 2011 Trung tâm được nhận gỉải thưởng Quốc tế về thành tích hoạt động công tác xã hội  và được vinh danh những cống hiến cho Người khuyết tật tại cộng đồng - giải thưởng Beak Kang trị giá 50 triệu Won ( tương đương 1 tỷ vnđ) ở Hàn quốc
 16. Năm 2012 Giám đốc trung tâm được cử là 1 trong 2 phụ nữ khuyết tật VN tham dự hội nghị phụ nữ khuyết tật Quốc tế tại Hàn quốc.
 17. Năm 2014 được tổ chức Caritas Đức đánh giá cao về thành tích hoạt động của Trung tâm và được mời đi tham quan học hỏi các tổ chức nhân đạo ở Đức
 18. Nhận được bằng khen của Bộ Lao động TB & XH vì có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề và phục hồi chức năng cho Người khuyết tật qua các năm 2012 , 2014, 2015; 2016, Bộ Công thương năm 2017.
 19. Được nhận bằng khen của thành phố Hà nội năm 2012, 2013, 2015.
 20. Đạt giải thưởng phụ nữ sáng tạo 2014 do Liên hiệp Hội phụ nữ VN và Ngân hàng Thế giới bình chọn
 21. Giám đốc và tập thể Trung tâm được lựa chọn là NKT và tổ chức NKT tiêu biểu, đã được vào gặp mặt nhận quà và huy hiệu của Chủ tịch nước năm 2014, nhận quà và huy hiệu của Chủ tịch Mặt trận tổ quốc VietNam 2015
 22. Đat tốp 50 đạt danh hiệu sản phẩm được Thủ đô tin dùng 2013, tốp 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt nam 2014,  2015
 23. Đạt danh hiệu “Vinh quang Việt Nam” nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nước và nhận kỷ vật của Thủ tướng ký trao tặng 8/2015 .
 24. Năm 2016 Trung Tâm  nhận chứng  nhận về “Tổ chức Thực hành tốt Minh bạch và trách nhiệm Giải Trình “ năm  2016-2017 do Đại sứ Ailen và Trung Tâm Phát triển bền vững trao .
 25. Đạt  danh hiệu “Dịch vụ vàng vì cuộc sống việt” trong top 100 của Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng  hàng Việt Nam năm 2016
 26. Được bằng khen của Sở Lao Động Thương Binh Hà Nội về hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho Người Khuyết tật năm 2016
 27. Nhận bằng khen của các tổ chức hội : Hội  Cứu trợ trẻ em tàn tật VN, Hội NKT HN liên tục các năm từ 2012 – nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi 2018
 28. Được vinh danh “Trái Tim nhân ái vì cộng đồng năm 2017” của Hội hiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng. Doanh nghiệp kết nối vi Cộng đồng Asean 2017.

 

 

 

 

 

 

 

 

X

Vui lòng để lại lời nhắn