Phone: 024 2242 6664 | Hotline: 024 2242 6664
Vietnamese English
 

Trang chủ

Nằm trong một  trục đường ven đê sông Hồng, Đường An Dương Vương, Phường Phú thượng Quận Tây Hồ , Hà Nội, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai” , từ lâu đã được nhiều người biết đến như một ngôi nhà đầy tình thương yêu của những người khuyết tật.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, ngay từ nhỏ, bà Lê Minh Hiền là niềm tự hào của gia đình vì thành tích học tập xuất sắc. Nhưng một tai nạn không may đã khiến bà mất đi 80% sức lực, đôi chân trở nên yếu ớt, đi lại khó khăn. Trải qua thời kỳ đầu chán nản, lại không muốn mình trở nên vô dụng, năm 2002, bà thành lập một cơ sở dạy nghề và gắn kết những số phận không may khác trong xã hội. Từ một cơ sở nhỏ ban đầu, đến nay, trung tâm “Vì ngày mai” tại số nhà 389 An Dương Vương Phường Phú thượng Quận Tây Hồ , Hà Nội đã đào tạo miễn phí cho hơn 1600 em khuyết tật. Hơn 80% các bạn đã có việc làm ổn định , Nhiều người đã có được thành công và Hạnh phúc, họ đang chung tay để giúp đỡ những người khuyết tật khác. 

Bà Lê Minh Hiền chia sẻ: do có nhiều đối tượng khuyết tật khác nhau nên việc dạy nghề rất khó khăn. Bên cạnh đó, những người khuyết tật đến trung tâm không chỉ học nghề mà  còn được học văn hóa, vi tính,  học vẽ, chụp ảnh… nhằm tạo ra môi trường thân thiện, đầm ấm để các em không mặc cảm, tự ti.

“Thực tế là cái gì cũng phải chân thật, xuất phát từ tình cảm thật thì các em mới cảm nhận được. Dù các em quậy đến đâu cũng có lúc tỉnh lại và nghĩ đến việc mình phải làm gì, cho nên tự các bạn cũng đã phấn đấu. Thứ hai là môi trường lành mạnh, tạo ra một tập thể đùm bọc, yêu thương nhau. Không chỉ có nỗ lực của bản thân mà còn phải tạo ra môi trường mà ở đó các em cảm thấy tự tin, phấn đấu”, bà Lê Minh Hiền chia sẻ thêm.

Cùng với việc dạy nghề, bà Lê Minh Hiền còn tìm kiếm,thị trường để đưa sản phẩm  tiêu thụ ra thị trường. Điều này vừa tạo thêm việc làm, động lực học tập cho các em,  kinh phí trang trải cho hoạt động của trung tâm và sinh hoạt của học viên. 

Nhiều người không may, từng nghĩ mình vô dụng, nhưng khi đến với Trung tâm “Vì ngày mai”, họ đã tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và vượt lên bằng khả năng của chính mình. Đặng Thị Hải, 23 tuổi, quê ở Nam Định, theo học tại trung tâm gần 1 năm nay bày tỏ vui mừng: “Tôi cảm thấy rất vui khi các sản phẩm của mình được đưa đi làm đẹp cho cuộc sống của mọi người, cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Trong cuộc sống hàng ngày được các bạn ở trung tâm giúp đỡ từ việc đi lại, sinh hoạt, trong học tập được các thầy cô, anh chị chỉ bảo tận tình, giúp đỡ mỗi lúc khó khăn. Mọi người ở đây đối xử với nhau như trong gia đình nên khi học xong tôi muốn ở lại đây để tiếp tục làm việc”.

Trải qua gần 12 năm hoạt động, trung tâm ngày càng phát triển và nhận được nhiều bằng khen của Bộ Lao động, thương binh và xã hội… Năm 2009, trung tâm “Vì ngày mai” được đánh giá là 1 trong 10 tổ chức dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật tốt nhất Việt Nam. Năm 2011, Trung tâm là đơn vị đầu tiên đại diện Việt Nam nhận giải Vì cộng đồng của Hàn Quốc và mới đây lọt vào top 50 đơn vị, thương hiệu sản phẩm và dịch vụ nổi tiếng...

Với nhiều người, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai” thực sự là mái ấm đầy tình yêu thương, là nơi các em tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc và tiếp thêm động lực vượt qua số phận. Tại đây đã có nhiều người tìm thấy một nửa hạnh phúc của đời mình với gần 60 đôi uyên ương được se duyên. Mong rằng sẽ còn có thêm nhiều trung tâm như Trung tâm “Vì ngày mai” để sưởi ấm cho những mảnh đời bất hạnh./.

 

 

 

 

 

 

 

 

X

Vui lòng để lại lời nhắn