Nghề làm thú nhồi bông

Được thành lập từ năm 2002, đến nay Trung tâm Vì Ngày Mai đã trở thành cơ sở được nhiều người biết đến nhờ cung cấp nhiều dòng sản phẩm thủ công mĩ nghệ, trong đó có sản phẩm thú nhồi bông.

Mỗi con thú dường như mang theo một câu chuyện. Để làm nên một con vật, người nghệ nhân phải khéo léo tạo khung, cặm cụi với những đường may, rồi tỉ mỉ nhồi bông vào từng chi tiết của con vật. Bởi vậy, để có thể gắn bó lâu dài và sống với nghề này cần có một tâm hồn nghệ sĩ, đôi bàn tay của nghệ nhân cùng tình yêu với công việc.

Nhờ sự khéo léo của đôi tay và lòng yêu nghề, các bạn trẻ tại Trung tâm Vì Ngày Mai có thể làm nên những con thú nhồi bông vừa đẹp về hình thức lại rất có hồn. Mỗi con vật được phối màu hợp lý, từng chi tiết được cách điệu độc đáo đem lại cảm giác thích thú cho người xem. Với mẫu mã đa dạng, sản phẩm thú nhồi bông của Trung tâm đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu thích, đặt mua.

Bên cạnh hoạt động sản xuất, Trung tâm còn chú trọng công tác dạy nghề cho thanh thiếu niên khuyết tật. Sau khi thạo nghề, nhiều người ở lại nơi đây làm việc, có bạn tách ra làm xưởng riêng, từ đó các em có thêm thu nhập để tự trang trải cho cuộc sống của mình. Đó là điều vô cùng ý nghĩa mà Trung tâm Vì Ngày Mai đã, đang và sẽ tiếp tục làm để hướng tới cuộc sống ổn định hơn cho người khuyết tật.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *