Sinh viên BUV mở hội thi “Vì Ngày Mai Got Talent”

23/04/2016, các bạn khuyết tật tại Trung tâm “Vì Ngày Mai” đã tham gia cuộc thi tài năng “Vì Ngày Mai Got Talent” được tổ chức bởi CLB Tình nguyện Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).
Những người khuyết tật thường có tấm lòng trắc ẩn sâu sắc, tinh thần lạc quan “đáng ghen tị” và cả tài năng vượt trên những trắc trở họ gặp phải. Điều đó được khẳng định một lần nữa qua cuộc thi “Vì Ngày Mai Got Talent”, cuộc thi tài năng dành cho các bạn khuyết tật tại Trung tâm “Vì Ngày Mai” do Câu lạc bộ tình nguyện BUV (Đại học Anh Quốc Việt Nam) tổ chức.
Ngày cuộc thi diễn ra, cũng là ngày các bạn khuyết tật tại Trung tâm “Vì Ngày Mai” ngóng trông và chờ đợi từ 2 tuần trước đó. Với các bạn tại Trung tâm “Vì Ngày Mai” thì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm việc đứng trên sân khấu thể hiện tài năng, lần đầu hồi hộp lắng nghe nhận xét của ban giám khảo, lần đầu “run lập cập” nghe kết quả chung cuộc từ ban giám khảo và bình chọn của khán giả. Nếu như đó là những thứ các bạn trước kia chỉ được xem trên truyền hình thì nay các bạn được trực tiếp trải nghiệm.
Tại Hà Nội có nhiều hoạt động dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên các hoạt động này thường tập trung hỗ trợ đời sống vật chất, việc làm cho họ. Đó là những điều kiện cần, song chưa đủ vì họ xứng đáng nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc cuộc đời. Đó là lý do thôi thúc nhóm sinh viên trẻ tại đại học BUV làm một điều gì đó ý nghĩa cho đời sống tinh thần của các bạn khuyết tật, từ đó quyết tâm tổ chức cuộc thi này.
Sân chung của Trung tâm trở thành sân khấu, có thảm đỏ với tấm backdrop lớn “Vì Ngày Mai Got Talent” và hơn 60 ghế ngồi được lấp đầy bởi những khán giả nhiệt thành. Không màu mè, kiểu cách, cuộc thi diễn ra bình dị và các phần thi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hát đơn ca, hát song ca, hát tốp ca đều rất cảm động và xuất sắc. Đặc biệt, màn trình diễn thời trang của nhóm 9 bạn bước ra trong tiếng nhạc sôi động khiến khán giả ngỡ ngàng. Thầy Aiman, Giảng viên Đại học Anh Quốc Việt Nam, thuộc thành viên ban giám khảo cuộc thi nhận xét: “Thầy đã xem rất nhiều tiết mục thời trang trong cuộc đời, và đây là tiết mục ấn tượng nhất. Các em có đam mê, các em khiến nguồn năng lượng mạnh mẽ từ các em lan tỏa khắp chương trình và chạm vào trái tim mỗi người”.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *