Trung tâm Vì Ngày Mai – nơi tạo việc làm cho người khuyết tật

Trung tâm Vì Ngày Mai là một đơn vị được thành lập năm 2002, có chức năng chủ yếu là dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật. Qua 15 năm hoạt động, Trung tâm Vì Ngày Mai đã dạy nghề và tạo việc làm cho rất nhiều người khuyết tật trong cả nước.

Đến với Trung tâm Vì Ngày Mai, các em khuyết tật có cơ hội hòa nhập với cộng đồng và được trang bị những kĩ năng nghề nghiệp phù hợp với sức khỏe để có thể tự kiếm thu nhập nhằm trang trải cho cuộc sống của mình và giảm bớt gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Nhiều em đã trưởng thành từ mái ấm Vì Ngày Mai như hai chị em khiếm thính Nguyễn Thị Thơm và Nguyễn Thị Nhẫn (quê ở Nam Định). Hai em đến với Trung tâm vào năm 2002. Sau 2 năm học nghề, hai em đã thuần thục nghề thêu và làm hoa lụa, rồi về nhà đã tự mở xưởng làm hoa thu hút nhiều khác hàng tìm đến đặt mua.

Một trường hợp khác là bạn Nguyễn Thị Thu Thương mắc bệnh xương thủy tinh, ngày đầu đến với Trung tâm Vì Ngày Mai còn là một cô bé nhút nhát, hay khóc. Vậy mà, chỉ sau 2 năm em đã trưởng thành lên rất nhiều, có thể tự sáng tạo ra nhiều sản phẩm đẹp và thành lập công ty của riêng mình.

Ngoài ra, Đặng Trần Thành là một chàng trai khiếm thính. Sau 3 năm đến với Trung tâm Vì Ngày Mai, hiện nay đã trở thành Giám đốc Công ty Thành – một trong những doanh nghiệp khiếm thính ở Hà Nội.

Với sự tận tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật, Trung tâm Vì Ngày Mai đã giúp cho nhiều người khuyết tật có việc làm, trở thành những tấm gương kinh doanh giỏi và giúp đỡ được nhiều người khác trong xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *