Việc làm cho người khuyết tật


       Nhiều người khuyết tật mong muốn mình là những người tàn mà không phế, họ không muốn mình trở thành một gánh nặng cho người thân, gia đình và xã hội. Trước nhu cầu đó, nhiều cơ sở đào tạo nghề cho người khuyết tật đã được thành lập và gặt hái được thành công, trong đó có Trung tâm Vì Ngày Mai tại 389 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội.
       Hiện nay trung tâm có hơn 30 người khuyết tật đang được dạy nghề và tạo việc làm. Tại đây, các học viên được học nghề may, thêu, cách làm đồ thủ công, làm hoa lụa… Việc dạy nghề cho những người khuyết tật không hề dễ. Những khiếm khuyết của cơ thể đã khiến cho các học viên ít có cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục bình thường hay những dịch vụ xã hội rộng rãi khác. Vì vậy, việc dạy văn hóa cũng như lựa chọn một nghề phù hợp với từng đối tượng học viên là điều mà Trung tâm Vì Ngày Mai rất chú trọng.
Đối với những người khuyết tật, việc được lao động, được tự mình kiếm sống luôn là mong mỏi, là hạnh phúc và cũng là nguồn động lực quan trọng tiếp thêm sức mạnh cho họ vượt lên những khó khăn trong cuộc sống của mình.Tuy nhiên, để tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, được học nghề và có việc làm thì rất cần sự phối hợp đồng bộ, có hiệu quả của các ngành hữu quan cũng như sự quan tâm của toàn xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *