Phone: 024 2242 6664 | Hotline: 024 2242 6664
Vietnamese English
 

Vì ngày mai tươi sáng

Những bàn tay tật nguyền mải miết cọ rửa tấm sơn mài, thành thạo với từng đường thêu, mũi chỉ, những ánh mắt không sáng nhưng vẫn lấp lánh nụ cười từ trong đáy mắt, “Vì ngày mai” họ vẫn nỗ lực và sống ý nghĩa từng ngày.

 

Biết đến cơ sở dạy nghề “Vì ngày mai” từ một hội chợ làng nghề diễn ra tại Hà Nội, nhìn những sản phẩm mà các bạn khuyết tật làm ra và tận mắt chứng kiến các bạn ở đây miệt mài với công việc, càng hiểu được nghị lực phi thường tiềm ẩn trong mỗi con người.

Cơ sở dạy nghề “Vì ngày mai” được thành lập từ 8/3/2002, với mục đích dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật, là thành viên của Hiệp hội sản xuất kinh doanh người tàn tật Việt Nam và Hiệp hội làng nghề Việt Nam.

Hiện nay, cơ sở có nhiều bạn khuyết tật học tập và làm việc. Các sản phẩm ở đây chủ yếu là gia công hàng xuất khẩu, thuộc các ngành hàng: may, thủ công mỹ nghệ, sơn mài truyền thống.

Tùy vào từng loại khuyết tật, khả năng tiếp thu, sức khỏe cũng như sở thích của các bạn mà cơ sở đào tạo nghề và tạo việc làm phù hợp để giúp các bạn có thể tự mình đảm bảo được cuộc sống.

Vì mong muốn giúp đỡ những người khuyết tật, chị Lê Minh Hiền – Giám đốc cơ sở dạy nghề “Vì ngày mai” đã nỗ lực, cố gắng tìm ra cho những người khuyết tật một con đường sống của mình.

Chị cũng là một người khuyết tật, lúc còn học đại học, chị không may bị tai nạn giao thông và mất vĩnh viễn 81% sức khỏe. Sau này, ra trường, đi làm, rồi chồng mất sớm, chị phải bươn chải ngược xuôi vất vả để nuôi con ăn học.

Năm 1998, khi đã về nghỉ hưu, chị ở nhà làm một số đồ thủ công mỹ nghệ và rủ một số bạn trẻ khuyết tật đến cùng làm, có lẽ vì thế mà chị hiểu và cảm thông chân thành, sâu sắc với những mất mát, thiệt thòi của trẻ khuyết tật, biết các em thật sự cần điều gì.

X

Vui lòng để lại lời nhắn